Công An Hà Nội – Đội Bóng Đầy Triển Vọng Trong Tương Lai

Thành tích của CLB Công An Hà Nội

Câu lạc bộ bóng đá Công An Hà Nội (Tên gọi khác là Công An Hà Nội), là một đội bóng được đào tạo chuyên nghiệp ở Việt Nam. Ra đời từ năm 1956 đến nay, đội bóng đã đạt được nhiều thành tích huy hoàng lịch sử. Cùng f8bet chúng tôi đi tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá đẳng cấp này nhé.

Khái quát về CLB Công An Hà Nội
Khái quát về CLB Công An Hà Nội

Đôi nét về CLB Công An Hà Nội

Công An Hà Nội được mệnh danh là một trong những đội bóng đang thi đấu vô cùng hay ở giải V-League 1. Sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc và bên đó là sự chỉ đạo chiến thuật hợp lý của HLV có kinh nghiệm. Sau đây sẽ là hành trình lịch sử của đội bóng huy hoàng này.

Lịch sử hình thành

Năm 1954, Bộ Trưởng Công An Trần Quốc Hoàn đã chỉ đạo Giám Đốc Công An Hà Nội lúc đó là Nguyễn Văn Long tìm hiểu thành lập một đội bóng đá. Một cuộc học thảo luận về việc thành lập CLB Công An Hà Nội được mở ra dưới sự giám sát của Đảng Ủy Công An Trung Ương, cùng với một số nhân vật đặc biệt khác.

Sau đó, Ủy Ban Hành Chính (hiện nay là Ủy Ban Nhân Dân) thành phố Hà Nội và Bộ Công an đã đồng ý về giao quyền quản lý đội bóng vào tay Sở công an Hà Nội. Đồng thời đội bóng là đại diện chính thức cho nhân dân Hà Nội do Ủy Ban Hành Chính chịu trách nhiệm về khoản kinh phí thi đấu, tập luyện.

Ngày 10/ 10/ 1956, chắc là chỉ sao Thể Công, Công An Hà Nội đã ngay tức khắc chứng tỏ được sức mạnh của mình trên nền bóng đá Việt Nam. Được cho là đối thủ xứng tầm với Thể Công khi đang làm mưa gió làng cầu phía bắc. Được biết đến với cách chơi phòng ngự phản công, luôn gây khó chịu với các đội bóng mạnh. 

Hành trình chuyển giao và giải thể 

Bước sang một thời kỳ chuyển biến cơ chế trong làng bóng đá Việt, một đội bóng của những cầu thủ mang biên chế của ngành Công An không thể tồn tại được. Năm 2002, Công An Hà Nội bị giải thế và được chuyển giao cho Hàng Không Việt Nam ở mùa giải tiếp theo.

Sau năm 2003, đội Hàng Không Việt Nam tiếp tục giải thể, suất trụ hạng ở V-League đã được bán cho Công Ty Thể Thao ACB. Công ty này đã tiếp nhận tám cầu thủ của Hàng Không Việt vào đội bóng LG Hà Nội ACB. Số cầu còn lại được chuyển giao về đá ở sân chơi hạng nhất với CLB Hòa Phát Hà Nội.

Sự kiện tái lập đội bóng

Vào cuối tháng 11/2022, thực hiện “đề án phát triển CLB Công An Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp”. Đại Tướng Tô Lâm (Ủy viên bộ chính trị, Bộ trưởng bộ Công An) đã đưa ra quyết định chuyển giao câu lạc bộ Công An Nhân Dân mới được đá ở giải V-League 1 cho Công An thành phố Hà Nội quản lý và đổi tên thành CAHN

Chính thức tái lập đội bóng hùng mạnh bậc nhất Việt nam. Mùa giải 2023 đã đến, đội bóng đã tập trung và thực hiện công tác huấn luyện nghiêm khắc dưới sự hướng dẫn của HLV chuyên nghiệp ở trung tâm đào tạo PVF. Sau 20 năm chuyển thể, Công An Hà Nội đã trở lại với đội hình mạnh nhất gồm 11 cầu thủ CAND.

Thành tích của đội bóng Công An Hà Nội

Thành tích của CLB Công An Hà Nội
Thành tích của CLB Công An Hà Nội

Công An Hà Nội đã trở thành CLB mua sắm nhiều nhất ở V.League 2, khi hầu như thanh lọc toàn bộ đội hình. Với tham vọng vô địch V-League nên đương nhiên họ phải mua sắm nhiều, điển hình là các cầu thủ vượt trội để tăng sức mạnh cho đội bóng. Bởi thế, dàn sao nổi tiếng Tấn Tài, Văn Hậu,…đã được đưa về để bổ sung sức mạnh. Ngoài ra còn có siêu sao Filip Nguyễn cập bến vào đội hình nữa. 

Một số thành tích nổi trội của đội bóng này như:

  • Giải hạng A : 1962, 1964
  • Vô địch V-League: 1984, 2023; Á quân (1): 1980; Hạng ba (3): 1981–1982, 1989, 1999–2000 
  • Cúp Quốc gia: Á quân (1995, 2001)
  • Giải bóng đá mùa xuân: Á quân (1999)
  • Dunhill Cup: Vô địch (1999)

Tiềm năng của câu lạc bộ Công an Hà Nội 

Tiềm năng của CLB Công an Hà Nội
Tiềm năng của CLB Công an Hà Nội

Sau khi vô địch V-League, Công An Hà Nội đã không mua sắm rầm rộ nữa mà chỉ tập trung bổ sung những vị trí cảm thấy còn quá yếu. Thế nên, trung vệ Việt Anh và tiền vệ Thành Long , đặc biệt tiền đạo Geovane được cập bến. Sự có mặt của Việt Anh sẽ cải thiện hàng thủ vững chắc hơn. Còn phía trên, Thành Long sẽ đảm nhận vai trò điều bóng, tham gia đánh chặn. Còn Geovane là một đẳng cấp cao ở V.League bởi bản năng sát thủ của mình. 

Cùng với vị thế, tầm cao mới của mình sau khi chinh phục được chức vô địch V.League thì thầy trò HLV Trần Tiến Đại hoàn toàn có thể tin rằng mình sẽ tái hiện lại thành tích vô địch ở mùa vừa rồi. 

Trên đây là một số thông tin về CLB Công An Hà Nội, được đánh giá là đội bóng có tiềm năng nhất ở Việt Nam. Sở hữu nhiều cầu thủ đẳng cấp và HLV xuất sắc. Hy vọng đội bóng này sẽ ngày càng vươn xa hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo