Câu Lạc Bộ Bóng Đá Nam Định – Đội Bóng Đầy Sự Nỗ Lực

Những thành tích mà đội bóng Nam Định đạt được

Nam Định là một trong những đội bóng giàu truyền thống trong nền bóng đá Việt Nam. Trải qua quá trình phát triển không ngừng nghỉ và đầy biến động, có những lúc thăng trầm. Kể từ ngày thành lập cho đến nay, dù không phải là đội bóng được đánh giá cao nhưng những gì mà họ thể hiện đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc. 

Hãy cùng f8bet tìm hiều đôi nét về đội bóng Nam Định 

Giới thiệu CLB Nam Định

Đôi nét về đội bóng Nam Định
Đôi nét về đội bóng Nam Định

Nam Định là câu lạc bộ được thành lập chính thức vào năm 1965, trụ sở chính được tại thành phố Nam Định của Việt Nam. Đội bóng có biệt danh khác là dũng sĩ thành Nam, thuộc công ty cổ phần thể thao thành phố cùng với tên gọi đội bóng. Tên của đội bóng này trong tiếng Anh là Namdinh Football Club, được viết tắt là NDFC.

Trong lịch sử thi đấu của mình, giải bóng đá lớn nhất mà đội được tham dự chính là giải vô địch quốc gia V-League. Trang phục thi đấu của đội bóng hiện nay trên sân nhà được điểm màu vàng, còn khi thi đấu trên sân khách thì sẽ mang áo màu đỏ.

Sân vận động của đội bóng là sân Thiên Trường với sức chứa lớn lên tới 30.000 người. Huấn luyện viên nổi tiếng từng lãnh đạo đội bóng cho đến nay là ông Nguyễn Văn Sỹ. Ngoài ra, cầu thủ được mệnh danh là vua phá lưới ấn tượng nhất của đội bóng là cầu thủ Nguyễn Văn Dũng. Anh đã đạt danh hiệu này vào các năm 1984, 1985, 1986, 1998.

Lịch sử phát triển 

Lịch sử phát triển của đội bóng Nam Định
Lịch sử phát triển của đội bóng Nam Định

Cho đến nay, đội bóng này đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, có lúc lên lúc xuống. Có lúc thì phong độ lên đến đỉnh cao nhưng cũng lúc lại sa sút tột độ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lịch sử phát triển của đội bóng này.

Thời kỳ đầu thành lập của đội bóng Nam Định

Thời kỳ đầu thành lập, đội bóng được gọi là Thanh niên Nam Hà. Đến 1978, đội được đổi tên thành đội Công nghiệp Hà Nam Ninh, được xếp lên hạng A1. Đây cũng chính là đội bóng tiền thân của V-League vào năm 1981.

Năm 1989, đội bóng này bị giải thể và sau đó được thành lập lại vào năm 1991. Sau khi thành lập lại lấy tên là Nam Định nhưng chỉ tham gia thi đấu ở hạng A2. Tới năm 1992 được coi là bước tiến khi được thăng hạng A1 và sau đó lên hạng cao nhất năm 1997.

Năm 1998-1999, đội bóng này tham gia giải hạng nhất quốc gia rồi giành vị trí thứ 8 chung cuộc. Tên của đội bóng qua từng năm cũng được thay đổi liên tục theo tên của nhà tài trợ chính thức.

Giai đoạn sa sút 

Sau một thời gian phát triển, năm 2010 được coi là thời điểm sa sút của đội bóng. Khi đội bóng chỉ xếp cuối bảng và buộc phải xuống thi giải hạng nhất. Từ đây chính thức chia tay giải V-League sau 10 năm gắn bó.

Năm 2011, tên gọi Mikado Nam Định đã được sử dụng lại. Thế nhưng chuỗi thất bại vẫn tiếp diễn xảy đến khiến đội bóng bị xuống hạng vô cùng thấp trong các năm 2012, 2013, 2014.

Lấy lại phong độ 

Cho tới năm 2015, thì đội bóng cũng dần lấy lại được phong độ thi đấu của mình. Họ đã thi đấu trong giải hạng nhất và sau đó thi đấu tốt hơn trong 2 năm 2016 và 2017. Từ đây, đội bóng cũng đã vinh dự giành suất duy nhất để tiến lên chơi ở V-League 2018 dau nhiều năm vắng bóng.

Tiếp đó, trong V- league 2019, câu lạc bộ này cũng đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc để tiếp tục thi đấu tại giải quốc gia. Tên gọi của đội cũng theo thời gian qua các nhà tài trợ mới, và cuối cùng mang tên Câu lạc bộ Bóng đá Dược Nam Hà Nam Định.

Thành tích đạt được

Những thành tích mà đội bóng Nam Định đạt được
Những thành tích mà đội bóng Nam Định đạt được

Bóng đá Nam Định trải qua có thời kỳ đỉnh cao trong mùa giải 2000 – 2004. Sau đó lại sa sút vào giai đoạn 2006 – 2010 rồi rơi vào tình trạng bị xuống hạng. 

Tuy nhiên, sau đó đã nỗ lực vươn lên để lấy lại niềm tin của người hâm mộ trong mùa V.League 2018. Nhìn chung, thành tích đạt được của câu lạc bộ này cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. Cùng điểm qua các thành tích mà câu lạc bộ này đã đạt được trong thời gian qua:

  • Trong giải đấu V-League danh tiếng: Đội bóng đã giành được chức vô địch vào 1985. Ngoài ra, giành được các giải khác nổi bật là đội bóng á quân vào năm 2000, 2004 và đội bóng đạt giải ba trong năm 2003.
  • Đối với giải cúp bóng đá Việt Nam: Câu lạc bộ bóng đá Nam Định đã giành chức vô địch năm 2007. Bên cạnh đó đã đạt được giải ba trong năm 2010.
  • Ở giải bóng đá hạng nhất quốc gia: Đội bóng cũng nỗ lực để giành được chức vô địch trong năm 2017 và giành giải ba chung cuộc năm 2016.
  • Trong giải bóng đá hạng nhì quốc gia: Đội bóng cũng xuất sắc giành được chức vô địch vào năm 2014 trong niềm vui của người hâm mộ.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin về đội bóng Nam Định. Có thể nói, đây là câu lạc bộ có quá trình phát triển tương đối khó khăn. Thế nhưng giờ đây, đội bóng này đã dần lấy lại được phong độ và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo